VITIC
Thị trường trong nước

Sự kiện xúc tiến thương mại Vinamac Expo 2024 sẽ diễn ra vào tháng 5/2024 tại Hà Nội.

19/04/2024 09:00

Từ ngày 16/5 đến ngày 18/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp (Vinamac Expo 2024).

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại lớn được tổ chức hàng năm và tính đến nay, Vinamac Expo đã diễn ra 18 lần tại các thành phố lớn của Việt Nam. Chuỗi sự kiện tiếp tục thực hiện tốt vai trò liên kết giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ,  thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam hướng tới thương mại xanh, công nghiệp xanh. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Vinamac Expo năm nay dự kiến sẽ quy tụ hơn 400 gian hàng, đại diện cho hơn 300 tổ chức và doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau.

Vinamac Expo là nơi trưng bày và giới thiệu những tiến bộ về cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, hàn cắt và gia công kim loại, các sản phẩm công nghệ cao…Không những thế, sự kiện còn hứa hẹn tạo ra một không gian lý tưởng để các doanh nghiệp, giới chuyên môn và những người quan tâm đến ngành công nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng với những thành tựu kỹ thuật cao trên thế giới và đẩy mạnh doanh thu bán hàng ngày tại khuôn khổ triển lãm.


Lễ khai mạc Vinamac Expo năm 2022 - Ảnh: Ban tổ chức

Trước đó, Vinamac Expo 2023 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 700 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Trung Quốc…với hơn 1000 gian hàng trưng bày sản phẩm.

Vinamac Expo có ý nghĩa tạo động lực giúp các doanh nghiệp trong nước tập trung nguồn lực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường, thực hiện theo chiến lược phát triển công nghiệp hóa chất Việt Nam là một ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại với cơ cấu ngành hoàn chỉnh, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn mới theo hướng tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn.

Với ý nghĩa đó, Vinamac Expo 2024 sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp, là cầu nối giúp các doanh nghiệp của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

 

Thùy Ngân (VITIC) tổng hợp

Tin cũ hơn
 • Đẩy mạnh xu hướng phát triển bền vững trong ngành dệt may
  Ngày 10/4, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May, thiết bị, nguyên phụ liệu & vải (SaigonTex & SaigonFabric 2024) được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, tổ chức bởi Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Hội Dệt may thêu đan Tp. Hồ Chí Minh (Agtek) và Công ty TNHH Tổ chức Triển lãm CP Việt Nam.
 • Giá sầu riêng đột ngột giảm
  Đồng bằng sông Cửu Long đang vào vụ thu hoạch rộ sầu riêng. Tuy nhiên, giá thu mua lại đang giảm sâu.
 • Doanh nghiệp vượt khó khai thác thêm dư địa từ khối thị trường Á – Phi
  Mặc dù châu Á – châu Phi là thị trường trọng điểm của Việt Nam, chiếm hơn 67% tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước nhưng đây vẫn là một thị trường tiềm năng còn rất nhiều dư địa để doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh khai thác.
 • Vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản bị phạt tới 2 tỷ đồng
  Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Theo đó, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản là 2 tỷ đồng.
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3823 7216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 121/GP-TTĐT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người truy cập: 3.361.265