VITIC
Trang thông tin điện tử

Trang Thông tin điện tử nhịp cầu kinh doanh Asemconnectvietnam.gov.vn

03/04/2019 14:28
Trang Asemconnectvietnam.gov.vn (viết tắt là ASEM Connect) được thiết kế với hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, được WTO công nhận là trang đại diện của Việt Nam tại WTO, nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể quảng bá hiệu quả hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp ra cộng đồng thế giới bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Đội ngũ biên tập viên, biên dịch viên của trang Asem Connect có nhiều năm kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn cao,100% trình độ đại học và trên đại học (50%); được đào tạo chính quy dài hạn tại các lớp chuyên ngành báo chí, ngoại thương, ngoại ngữ, tin học; được bồi dưỡng thường xuyên các chương trình ngắn hạn về  chính trị, hội nhập…; có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, biên tập, biên dịch tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tuổi nghề trung bình từ 15 đến 25 năm.

Đội ngũ biên tập, biên dịch đã từng tham gia các đề tài, dự án, đề án cấp Bộ và cấp quốc gia, được đánh giá cao và từng tham gia các cuộc họp của tổ chức Asem, thông tin tuyên truyền về các Hội nghị....

Trang ASEM Connect được thành lập từ năm 2001 theo  quyết định số 3849/VPCP-TTTH ngày 11/9/2000 của Thủ tướng Chính phủ và quyết định số 1409 QĐ/BTM ngày 12/10/2000 của Bộ Công Thương trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác kinh tế quốc tế Á- Âu (ASEM), nhằm tăng cường xúc tiến cơ hội kinh doanh giữa hai châu lục.

Kể từ tháng 7/2007 tới nay, trang ASEM Connect đã được Tổ  chức WTO  chính thức công nhận là trang  đại diện cho Việt Nam tại WTO.
 (http://www.wto.org/english/thewto_e/countries_e/vietnam_e.htm).
ASEM Connect là nhịp cầu kinh doanh Á - Âu, là nơi gặp gỡ, tìm kiến bạn hàng và thị trường của cộng đồng doanh nghiệp Châu Á và Châu Âu. Qua mạng thông tin này các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện giới thiệu sản phẩm, tiếp cận và giao dịch thương mại với các đối tác trong và ngoài nước.

Sau 19 năm vận hành, tất cả các thông tin cơ bản của các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã được đưa lên trang chủ quốc gia này. Đặc biệt nhiều tỉnh, thành phố, doanh nghiệp đã được giới thiệu, kết nối thông tin trên trang chủ ASEM Connect, góp phần tạo điều kiện dễ dàng cho các đối tác quốc tế tìm hiểu về đầu tư, thương mại…ở từng địa phương, doanh nghiệp.
Nhằm khai thác tối đa lợi ích của mạng ASEM Connect đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước thâm nhập thị trường thế giới và đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, tìm kiếm bạn hàng, tìm đối tác đầu tư…Ban Quản lý mạng ASEM Connect  quốc luôn mong muốn đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong việc giới thiệu thông tin về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng ASEM Connect  nói trên.
 
Ảnh minh họa: Giao diện trang tin điện tử phiên bản tiếng Anh

 
 
Giao diện trang tin điện tử phiên bản tiếng Việt

 

 
Dịch vụ:
 • Quảng bá thông tin doanh nghiệp : Cho tới nay đã có khoảng 20.000  doanh nghiệp, sở công thương, trung tâm xúc tiến đã và đang giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm trên trang Asemconnect. Tư vấn thông tin về các hiệp định thương mại: CPTPP, EVFTA, VKFTA,VJEPA, EAEU… cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Các hiệp định thương mại đã được ký kết, sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như thách thức cho doanh nghiệp. Nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt tốt các cơ hội cũng như hiểu được những thách thức cần vượt qua để phát triển thị trường xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập hiện nay,  chúng tôi với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Bộ Công Thương sẵn sàng tư vấn để hỗ trợ.
- Nghiên cứu, điều tra, khảo sát thông tin về doanh nghiệp, thị trường…

Thông tin liên hệ
Phòng Thông tin Kinh tế Quốc tế
Trung tâm thông tin Công Nghiệp và Thương Mại –Bộ Công Thương
Tel: 024.39341911 - 024.37153632 - 024.38251312
Email: Asemconnectvietnam@gmail.com
Đ/c: Phòng 605, tầng 6, tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
Tin cũ hơn
 • Trang Thông tin điện tử nhanhieuviet.gov.vn
  Điều tra nhãn hiệu đang lưu hành trên thị trường Việt Nam, giúp cá nhân và doanh nghiệp đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu.
 • Trang tin điện tử Thông tin thị trường Vinanet .vn
  Trang tin điện tử Vinanet (http://vinanet.vn; http://vinanet.com.vn) ra đời từ năm 1993 ngay sau khi Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại được thành lập, là website chuyên ngành đầu tiên của Việt Nam về thông tin kinh tế, hàng hóa, thương mại, chính sách trong nước và quốc tế.
 • Trang thông tin điện tử Thị trường - giá cả Vật tư - giacavattu.com.vn
  Trang giacavattu.com.vn phản ánh rõ nét cung cầu thị trường và diễn biến giá cả các loại hàng hóa trên các thị trường trong và ngoài nước. Cập nhật các thông tin về giá cả hàng ngàn các loại hàng hóa trọng yếu trong nền kinh tế quốc dân. Đặc biệt là xây dựng, vật liệu điện, hóa chất, thiết bị phụ tùng… nhằm phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin và giá cả hàng hóa nói chung.
 • Trang thông tin điện tử Tạp chí doanh nghiệp thương mại: www.dntm.vn
  Trang thông tin điện tử của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại có địa chỉ tại: www.dntm.vn, được cấp phép theo Giấy phép của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38237216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 121/GP-TTĐT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người truy cập: 2.088.295