VITIC
Trang thông tin điện tử

Trang Thông tin điện tử nhanhieuviet.gov.vn

03/04/2019 14:20
Nhiều nhãn hiệu kể từ ngày nộp đơn và được cấp văn bằng bảo hộ vì một lý do nào đó mà chủ sở hữu đã không đưa nhãn hiệu vào sử dụng trong thực tế.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, bên thứ ba có quyền nộp đơn tới Cục Sở Hữu Trí Tuệ để yêu cầu cơ quan này hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ của chủ sở hữu với lý do nhãn hiệu đã không được sử dụng trong 5 năm liên tiếp kể từ ngày nộp đơn.

Để có chứng cứ phục vụ cho yêu cầu hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ, bên yêu cầu phải tiến hành việc điều tra nhãn hiệu trên thị trường xem nhãn hiệu có được sử dụng hay không sử dụng trên thực tế.

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương là đơn vị có chức năng khảo sát, điều tra thông tin sử dụng nhãn hiệu hàng hóa trên thị trường Việt Nam. Điều tra nhãn hiệu đang lưu hành trên thị trường Việt Nam, giúp cá nhân và doanh nghiệp đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu.

Năng lực của chúng tôi
- Là một trong số ít đơn vị tra cứu sử dụng nhãn hiệu trên thị trường được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam chấp nhận và sử dụng kết quả tra cứu trong các hồ sơ tranh chấp, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
-  Là đối tác tin cậy của nhiều công ty, văn phòng luật có uy tín tại Việt Nam như công ty luật TNHH Quốc tế BMVN, công ty luật hợp danh INVENCO, công ty TNHH Đại Tín và Liên danh, công ty TNHH một thành viên SHTT VCCI,…
- Thực hiện hơn 200 hợp đồng điều tra nhãn hiệu cho cá nhân, công ty tư nhân và nhà nước mỗi năm trong suốt hơn 15 năm hình thành và phát triển.
- Tất cả các nguồn thông tin, databaste đang được lưu giữ, cập nhật được quản lý bởi đội ngũ biên tập viên xử lý dữ liệu với trình độ chuyên môn cao, trình độ đại học và trên đại học, được đào tạo chính quy dài hạn tại các lớp chuyên ngành báo chí, sở hữu trí tuệ, tin học; được bồi dưỡng thường xuyên các chương trình ngắn hạn về  chính trị, hội nhập, an ninh…; có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra khảo sát.

Danh mục các nguồn thông tin, dữ liệu tra cứu
- Các tài liệu hiện có của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại về nhãn hiệu hàng hoá trên thị trường Việt Nam.
- Các báo, tạp chí, ấn phẩm xuất bản tại Việt Nam và các ấn phẩm do Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại xuất bản và lưu trữ từ trước đến nay.

Cam kết
Kết quả điều tra hoàn toàn độc lập, không bị chi phối bởi các yếu tố khách quan và độ tin cậy cao. Nguồn dữ liệu được đảm bảo rõ ràng trong suốt trong quá trình điều tra, thu thập thông tin. Chúng tôi hiểu rằng đây là thông tin và tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp và chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cung cấp với trách nhiệm và đạo đức khi thực hiện tra cứu riêng cho các khách hàng của mình.

Mọi chi tiết liên hệ:
Phòng Thông tin Kinh tế Quốc tế
Điện thoại: 024.38251312 - 0919430038
Email: nhanhieuviet.moit@gmail.com, ngocnata70@gmail.com
Địa chỉ: P.605 - Tầng 6 - Tòa nhà Bộ Công Thương - 655 Phạm Văn Đồng - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Tin cũ hơn
  • Trang tin điện tử Thông tin thị trường Vinanet .vn
    Trang tin điện tử Vinanet (http://vinanet.vn; http://vinanet.com.vn) ra đời từ năm 1993 ngay sau khi Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại được thành lập, là website chuyên ngành đầu tiên của Việt Nam về thông tin kinh tế, hàng hóa, thương mại, chính sách trong nước và quốc tế.
  • Trang thông tin điện tử Thị trường - giá cả Vật tư - giacavattu.com.vn
    Trang giacavattu.com.vn phản ánh rõ nét cung cầu thị trường và diễn biến giá cả các loại hàng hóa trên các thị trường trong và ngoài nước. Cập nhật các thông tin về giá cả hàng ngàn các loại hàng hóa trọng yếu trong nền kinh tế quốc dân. Đặc biệt là xây dựng, vật liệu điện, hóa chất, thiết bị phụ tùng… nhằm phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin và giá cả hàng hóa nói chung.
  • Trang thông tin điện tử Tạp chí doanh nghiệp thương mại: www.dntm.vn
    Trang thông tin điện tử của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại có địa chỉ tại: www.dntm.vn, được cấp phép theo Giấy phép của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông).
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38237216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 121/GP-TTĐT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người truy cập: 2.088.292