VITIC
Trong nước

Vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí bị phạt tới 500 triệu đồng

20/05/2021 15:54

Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí là 500 triệu đồng đối với tổ chức, 250 triệu đồng đối với cá nhân; trong hoạt động xuất bản, hoạt động in là 200 triệu đồng đối với tổ chức và 100 triệu đồng đối với cá nhân.


Hoạt động báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử không có giấy phép hoạt động báo chí theo quy định bị phạt tới 500 triệu đồng. Ảnh minh họa

Đây là đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Theo đó, dự thảo bổ sung các hành vi xử phạt về hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử không đặt tại Việt Nam hoặc không kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam hoặc không cho phép người chơi tra cứu thông tin về tài khoản thanh toán của bản thân; cung cấp dịch vụ không đúng với quy định tại Giấy phép thiết lập mạng xã hội; cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền không có trong giấy phép...

Dự thảo đề xuất điều chỉnh khung xử phạt lên đến 500 triệu đồng đối với một số hành vi của lĩnh vực báo chí. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí là 500 triệu đồng đối với tổ chức, 250 triệu đồng đối với cá nhân; hoạt động xuất bản, hoạt động in là 200 triệu đồng đối với tổ chức và 100 triệu đồng đối với cá nhân.

Cụ thể, phạt tiền từ 200-500 triệu đồng đối với hành vi: Hoạt động báo in, tạp chí in, báo nói, báo hình, báo điện tử, tạp chí điện tử không có giấy phép hoạt động báo chí theo quy định và đăng, phát thông tin ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của đất nước và của nhân dân.

Vi phạm trong hoạt động in bị phạt tới 200 triệu đồng

Dự thảo bổ sung xử phạt “Vi phạm quy định về giấy phép, điều kiện hoạt động in và điều kiện nhận chế bản, in, gia công sau in” như sau:

Phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Hoạt động in nhưng cơ sở in không đủ điều kiện hoạt động sau khi được cấp giấy phép hoạt động in hoặc được xác nhận đăng ký hoạt động cơ sở in; chế bản, in, gia công sau in báo, tạp chí, sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí, tem chống giả nhưng không có hợp đồng in…

Phạt tiền từ 40-60 triệu đồng đối với hành vi: Không gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động in khi nhận chế bản, in, gia công sau in cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sản phẩm là báo, tạp chí, tờ rời, tờ gấp và các sản phẩm in khác có nội dung về chính trị, lịch sử, địa lý, tôn giáo, địa giới hành chính Việt Nam, chủ quyền quốc gia…

Phạt tiền từ 140-200 triệu đồng đối với hành vi in tem chống giả, báo, tạp chí, sản phẩm báo chí và sản phẩm thông tin có tính chất báo chí theo quy định nhưng không có giấy phép hoạt động in do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm, tước quyền sử dụng giấy phép từ 1 đến 3 tháng.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.
 

Nguồn: Báo Chính phủ điện tử
Link nguồn

Tin cũ hơn
 • Đề xuất thêm ngành, lĩnh vực thuộc quản lý của Sở Công Thương
  Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về công thương thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện.
 • Đề xuất Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam-Campuchia
  Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-Campuchia từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2022.
 • 10 dự án phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi
  Ủy ban Dân tộc đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
 • Quy định mới về giám định tư pháp ngành công thương
  Bổ sung phạm vi giám định tư pháp trong lĩnh vực công thương, bổ sung quy định về cấp mới, cấp lại, thu hồi thẻ giám định viên tư pháp… là những điểm mới tại Thông tư 01/2021/TT-BCT do Bộ Công Thương mới ban hành sửa đổi, bổ sung Thông tư 30/2016/TT-BCT quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực công thương.
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38237216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 121/GP-TTĐT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người trực tuyến: 11    Số người truy cập: 920.088