VITIC
TIN TỨC- SỰ KIỆN

Chi bộ Vụ Dầu khí và Than: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

20/03/2020 16:24

Ngày 19/3, Chi bộ Vụ Dầu khí và Than đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ năm 2020 - 2022, báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời tiến hành bầu cấp uỷ nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Bản - Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Công Thương; đồng chí Trần Minh Tuân - Phó Ban thường trực Ban Tổ chức Đảng uỷ Bộ Công Thương, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Vụ Dầu khí và Than.

Chi bộ Vụ Dầu khí và Than trực thuộc Đảng bộ Bộ Công Thương, được thành lập theo Quyết định số 598-QĐ/ĐU ngày 28 tháng 8 năm 2017 của Đảng ủy Bộ Công Thương. Đến nay, Chi bộ có 13 đảng viên sinh hoạt chính thức và 4 đảng viên đang làm thủ tục chuyển Đảng về Chi bộ.


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Đại hội đã chấp hành các biện pháp phòng tránh y tế


Biểu quyết bằng thẻ đảng viên, thông qua Quy chế làm việc của Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, với sự đoàn kết thống nhất cao, tập thể Chi bộ Vụ Dầu khí và Than đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Cụ thể, Chi bộ Dầu khí và Than đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể công chức của Vụ thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ đạo quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực công nghiệp than, dầu khí, bao gồm: Tham mưu, đề xuất, xây dựng các cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật; chủ trì xây dựng các chiến lược, quy hoạch ngành, kế hoạch, quy chế quản lý tiêu thụ, định mức kinh tế trong kỹ thuật, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; theo dõi, giám sát tình hình triển khai các dự án đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm trong lĩnh vực than, dầu khí.


Đồng chí Nguyễn Việt Sơn - Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ nhiệm kỳ 2017 - 2020

Các cuộc họp Chi bộ được tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm phổ biến, quán triệt đến toàn bộ Đảng viên các nghị quyết, chính sách của Đảng. Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và Lãnh đạo Vụ Dầu khí và Than phụ trách trực tiếp từng lĩnh vực luôn chỉ đạo, đôn đốc việc theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế - chính trị, tài chính, thương mại trong nước và quốc tế để chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, nhanh chóng tham mưu cho Lãnh đạo Bộ; đồng thời, xem xét, báo cáo Chính phủ phương án, giải pháp ứng phó kịp thời.

Về công tác tổ chức, cán bộ, Chi bộ luôn thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng đúng quy định; nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, Chi ủy; chấp hành tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đặc biệt đối với nội dung nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, giữa Chi ủy và các đảng viên có sự trao đổi thẳng thắn; thực hiện tốt tự phê bình và phê bình.

Các công tác lãnh đạo xây dựng Chính quyền và các đoàn thể Chính trị - xã hội, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng luôn được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định.


Đồng chí Trịnh Đức Duy - Chi uỷ viên, Trưởng phòng Công nghiệp Than điều hành phiên thảo luận đóng góp ý kiến đối với Báo cáo nhiệm kỳ 2017 - 2020


Các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến cho phương hướng triển khai nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Dù mới là nhiệm kỳ đầu tiên, Chi bộ Vụ Dầu khí và Than đã được Đảng ủy Bộ Công Thương xếp loại "hoàn thành tốt nhiệm vụ" trong các năm, nhiều Đảng viên trong Chi bộ được Đảng ủy Bộ Công Thương khen thưởng, đánh giá xếp loại Đảng viên "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Văn Bản - Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương đã đánh giá cao những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Vụ Dầu khí và Than trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã xây dựng, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng tiến độ, bám sát yêu cầu và kế hoạch đã được Chi bộ xây dựng hàng năm, theo đúng các quy định của Trung ương, của Đảng ủy Khối, của Đảng ủy Bộ Công Thương.

Đồng thời, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, từ đó thực hiện nghiêm túc các quy chế làm việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công. Chi bộ Vụ Dầu khí và Than không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không phát hiện đảng viên có dấu hiệu vi phạm.


Đồng chí Phan Văn Bản - Vụ trưởng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Công Thương đánh giá cao các công tác của Chi bộ


Đồng chí Trần Minh Tuân – Phó Ban thường trực Ban Tổ chức Đảng uỷ Bộ Công Thương góp ý hoàn thiện các văn bản của Chi bộ


Đồng chí Ngô Thuý Quỳnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than trình bày Đề án nhân sự cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định, Đại hội đã bầu được 3 đồng chí Cấp uỷ khoá mới 2020 - 2022, gồm: Đồng chí Nguyễn Việt Sơn - Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than; Đồng chí Ngô Thuý Quỳnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than; Đồng chí Trịnh Đức Duy - Chi uỷ viên, Trưởng phòng Công nghiệp Than.


Đại hội tiến hành bỏ phiếu nhân sự Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Ra mắt Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Vụ Dầu khí và Than sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính quyền, công đoàn trong công tác phổ biến, quán triệt kịp thời đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Đảm bảo thực hiện xuyên suốt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Chi bộ; chú trọng công tác phát triển Đảng, phấn đấu bồi dưỡng kết nạp từ 1 – 2 đảng viên trong nhiệm kỳ; quan tâm công tác đào tạo để nâng cao trình độ, năng lực cán bộ trong Chi bộ; phấn đấu 100% đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguồn Báo Công thương

Tin cũ hơn
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.38237216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 121/GP-TTĐT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người trực tuyến: 13    Số người truy cập: 863.049