Thông tin thị trường trái cây Việt Nam tháng 3/2022 và Dự báo
Thông tin thị trường trái cây tháng 3/2022 và dự báo, cập nhật các phân tích, đánh giá về tình hình sản xuất, tiêu thụ, diễn biến giá các mặt hàng trái cây, tình hình xuất nhập khẩu trái cây của Việt Nam trong quý I năm 2022 (từng chủng loại, thị trường); bên cạnh đó là những thông tin cập nhật về cung cầu một số chủng loại trái cây trên thị trường thế giới.
ĐẶC BIỆT, những nhận định và đánh giá, dự báo về cung cầu, xuất khẩu trái cây trong thời gian tới hy vọng sẽ có giá trị tham khảo tốt cho công việc của Quý khách trong thời gian tới.
Thông tin nổi bật:
Quý I/2022, sản lượng nhiều loại trái cây tăng so với cùng kỳ năm trước như: chuối, cam, dứa, xoài, bưởi... riêng sản lượng thanh long, sầu riêng giảm. Giá trái cây nhìn chung ít biến động, một số loại giảm do tiêu thụ chậm; trong khi giá rau củ diễn biến trái chiều, tăng giảm tùy khu vực.
Xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong tháng 3/2022 phục hồi so với tháng trước khi tình hình thông quan tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc được cải thiện và nhu cầu thế giới phục hồi. Xuất khẩu sang thị trường hàng đầu là Trung Quốc vẫn còn nhiều rủi ro; động lực tăng trưởng xuất khẩu chủ yếu sẽ nằm ở các thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Australia và EU
Chi tiết xem tại đây;
Nguồn: Nganhhang.vn
-
Ngày 5/4/2022, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội.
-
Ngày 4/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Công văn số 351-CV/TU về tăng cường lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Đây là chủ đề của “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 vừa được Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh ban hành tại Kế hoạch số 61/KH-BCĐVSATTP ngày 30/3/2022 về triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022.
-
Vấn đề nguồn nguyên liệu đang là nút thắt lớn đối với ngành da giày Việt Nam. Do vậy, ngành da giày cần phải thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ tiến tới chủ động nguồn nguyên liệu.