Quy định thực hiện của Liên minh Châu Âu (EU) 2022/633 liên quan đến việc cho phép điều chế Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571 làm phụ gia ủ chua cho tất cả các loài động vật
Quy định Thực thi của Ủy ban (EU) 2022/633 liên quan đến việc cho phép điều chế Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571 làm phụ gia ủ chua cho tất cả các loài động vật
Theo Điều 7 của Quy định (EC) số 1831/2003, một đơn đăng ký đã được đệ trình để được cấp phép bào chế Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571. Đơn đó kèm theo các chi tiết và tài liệu được yêu cầu theo Điều 7 (3) của Quy định ( EC) Số 1831/2003. Đơn liên quan đến việc cho phép sản xuất Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571 làm phụ gia thức ăn cho tất cả các loài động vật, được phân loại trong danh mục phụ gia 'phụ gia công nghệ'. Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu ('Cơ quan') đã kết luận theo quan điểm của mình vào ngày 29 tháng 9 năm 2021 rằng, trong các điều kiện sử dụng được đề xuất, việc chế phẩm Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571 không có tác dụng phụ đối với sức khỏe động vật, sự an toàn của người tiêu dùng hoặc môi trường . Nó cũng kết luận rằng chất phụ gia này nên được coi là một chất kích thích hô hấp. Do đó, Ủy ban cho rằng cần thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp để ngăn ngừa các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người sử dụng chất phụ gia. Cơ quan cũng kết luận rằng việc chuẩn bị liên quan có khả năng cải thiện việc bảo quản các chất dinh dưỡng trong thức ăn ủ chua được chế biến bằng nguyên liệu dễ ủ, khó vừa và khó ủ. Nó cũng xác minh báo cáo về phương pháp phân tích các chất phụ gia thức ăn trong thức ăn chăn nuôi do Phòng thí nghiệm Tham chiếu thiết lập theo Quy định (EC) số 1831/2003. Việc đánh giá việc chuẩn bị Lactiplantibacillus plantarum DSM 26571 cho thấy rằng các điều kiện để được cấp phép, như quy định tại Điều 5 của Quy định (EC) số 1831/2003, được đáp ứng.
File đính kèm:
NEU560.pdf
Nguồn: spsvietnam.gov.vn
-
Thuỵ Điển – thay đổi giấy chứng nhận sức khoẻ (health certificate) cho các sản phẩm từ gỗ và điều kiện nhập khẩu từ ngày 11 tháng 4 năm 2022
-
Ngày 14/4/2022, Ả Rập Xê Út đã gửi thông báo thay đổi một số yêu cầu và điều kiện của thông báo ngày 30 tháng 5 năm 2017 và ngày 01 tháng 02 năm 2018, Vương quốc Ả Rập Xê Út đã thông báo cho WTO (G / SPS / N / SAU / 273 và G / SPS / N / SAU / 273 / Add.1) về việc Nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm vào Vương quốc Ả Rập Xê Út (KSA).
-
Đài Loan dự kiến sẽ loại bỏ tất cả các sản phẩm thuốc trừ sâu được sản xuất có chứa hợp chất chlorpyrifos - một trong những loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất được cho là có thể gây tổn thương thần kinh ở trẻ em này.
-
Hàn Quốc đang đề xuất sửa đổi "Tiêu chuẩn và Thông số kỹ thuật cho phụ gia thực phẩm":