Nhu cầu nhập khẩu tôm của Trung Quốc trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 tiếp tục tăng
Năm 2019 nguồn cung thịt lợn món ăn chính ở Trung Quốc giảm mạnh khiến cho người tiêu dùng lựa chọn tôm làm thực phẩm thay thế đã đẩy nhu cầu nhập khẩu tôm của Trung Quốc tăng cao. Cùng với đó là nguồn cung tôm ở Trung Quốc giảm và tôm tăng đã đẩy nhu cầu nhập khẩu tôm của Trung Quốc tăng cao nhằm phục vụ chế biến và tiêu dùng. Theo số liệu thống kê từ ITC, nhập khẩu tôm của Trung Quốc 9 tháng đầu năm 2019 đạt 2,82 tỷ USD, tăng 145% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó Ecuador, Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan là những nhà cung cấp lớn nhất. Dự báo, nhu cầu nhập khẩu tôm của Trung Quốc trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 tiếp tục tăng và tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho tôm Việt Nam tăng thị phần ở thị trường này.
Chi tiết bản tin Quý độc giả xem tại đây;
Phòng TTXNK
-
Hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ gặp khó khăn trong khi kinh tế toàn cầu có xu hướng suy giảm đã khiến sản xuất hàng hóa của Trung Quốc tiếp tục ở mức thấp. Trong tháng 10/2019
-
Theo ước tính, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tháng 10/2019 sang thị trường Canada đạt 17 triệu USD, nâng kim ngạch xuất khẩu trong 10 tháng năm 2019 đạt 145,57 triệu USD, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2018.
-
Theo số liệu thống kê, lượng bột cá nhập khẩu của Việt Nam trong tháng 9/2019 đạt 8,5 nghìn tấn, trị giá 11 triệu USD, giảm 47% về lượng và giảm 47,3% về trị giá so với tháng trước, giảm 57,8% về lượng và 62,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018
-
Tuần qua, tỷ giá USD/VND giảm trên thị trường chính thức, ổn định trên thị trường tự do. Tại VCB, tỷ giá USD/VND giảm 5 đồng/USD (tương đương mức giảm 0,02%) so với tuần trước, xuống mức 23.140 đồng/USD (mua vào) và 23.265 đồng/USD (bán ra). So với đầu năm 2019, tỷ giá USD/VND tăng 10 đồng/USD (tương đương mức tăng 0,04%).