Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu
15/03/2022 16:10
Ngày 08/03/2022 Bộ Công thương đã ban hành Công văn số 1150/BCT-KHCN về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu, gửi các Sở Công Thương và Ban Quản lý an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn doanh nghiệp về đề nghị chứng nhận phục vụ xuất khẩu và danh sách cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước được Bộ Công thương chỉ định kiểm nghiệm chỉ tiêu ETO (Công văn đính kèm)
Tệp đính kèm: 1860081CB7874221AFAD9274C3F2BB33.pdf
Nguồn: sps vietnam.gov.vn
http://www.spsvietnam.gov.vn/huong-dan-thuc-hien-quy-dinh-moi-ve-an-toan-thuc-pham-cua-lien-minh-chau-au
Tin cũ hơn
-
Sau khi bị hoãn một năm do đại dịch Corona, quy định hữu cơ mới của EU (2018/848 về sản xuất và dãn nhãn hưu cơ) có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Để thực hiện quy định mới của EU, Đan Mạch cập nhật một số quy tắc và hướng dẫn.
-
Ngày 21 tháng 8 năm 2020, Bộ Tài chính Ấn Độ ban hành Thông báo số 81/2020-Customs (N.T.) và Thông tư số 38/2020-Customs quy định về việc xác minh xuất xứ hàng hóa theo các Hiệp định thương mại mà Ấn Độ là thành viên. Các quy định này có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2020.
-
Tiếp tục tăng cường giám sát các tác động của đại dịch COVID-19 đến thương mại và các biện pháp ứng phó liên quan, Ban Thư ký WTO đã tổng hợp tạm thời thêm một số các biện pháp tạo thuận lợi thương mại của các nước thành viên WTO trước những diễn biến của dịch COVID-19 trong tháng 4/2020 như sau:
-
Để đáp ứng nhu cầu chưa từng có và tăng tốc độ lưu thông qua biên giới các thiết bị y tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu hiện nay, Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xây dựng và phân loại mã HS đối với một số mặt hàng này.