EU ban hành ngưỡng dư lượng thủy ngân mới trong thủy sản và muối
Ngày 12 tháng 4 năm 2022, Ủy ban châu Âu đã ban hành quy định số 2022/617, thay thế quy định 1881/2006 về dư lượng tối đa của thủy ngân trong thủy sản và muối.
Theo đó, dư lượng thủy ngân có trong thủy sản dao động từ 0,3 đến 1μg/kg, tùy loại sản phẩm. Dư lượng thủy ngân trong muối tối đa là 0, 1μg/kg.
Đối với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường, sản phẩm sẽ được tiêu thụ đến hết hạn sử dụng của sản phẩm.
Quy định này có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 năm 2022.
Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và muối cần lưu ý quy định mới.
Thông tin chi tiết xin tham khảo tại: https://eur-lex.europa.eu/legal - content/EN/TXT/?uri=uriserv%3AOJ.L_.2022.115.01.0060.01.ENG&toc=OJ%3AL%3A2022%3A115%3ATOC
Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg
-
EU ra quy định 2022/593 ngày 1 tháng 3 năm 2022 liên quan đến việc cho phép tinh dầu quả bời lời làm phụ gia thức ăn cho một số loài động vật nhất định
-
Quy định Thực thi của EU 2022/537 ngày 4 tháng 4 năm 2022 liên quan đến việc cho phép điều chế chiết xuất chanh làm phụ gia thức ăn cho tất cả các loài động vật.
-
Là thành viên EU, cơ chế, chính sách đối với nhập khẩu gạo của Thụy Điển và Đan Mạch hoàn toàn theo cơ chế, chính sách của EU. Mặc dù Na Uy không phải là thành viên EU nhưng nằm trong Cộng đồng Kinh tế châu Âu. Do vậy, các qui định về nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm của Na Uy, cũng như Thụy Điển và Đan Mạch tuân thủ theo các qui định chung của EU về an toàn thực phẩm.
-
Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển xin trân trọng giới thiệu thông tin về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng gạo nhập khẩu vào Bắc Âu.