Đan Mạch thực hiện chiến dịch kiểm soát các chất ô nhiễm hoá học trong thực phẩm và dầu ô liu trong năm 2022
Đan Mạch thực hiện chiến dịch kiểm soát các chất ô nhiễm hoá học trong thực phẩm và dầu ô liu trong năm 2022
Trong năm 2022, Cơ quan Thú y và Thực phẩm Đan Mạch thực hiện một chiến dịch kiểm soát, trong đó, kiểm tra hàm lượng các chất ô nhiễm môi trường, chất gây ô nhiễm, độc tố nấm mốc và độc tố tự nhiên trong thực phẩm, đồng thời cũng sẽ kiểm tra chất lượng dầu ô liu.
Mục đích của chiến dịch để kiểm soát: (i) việc tuân thủ các giá trị giới hạn của EU đối với các chất ô nhiễm hoá học, tập trung vào các sản phẩm do Đan Mạch sản xuất, nhưng thực phẩm nhập khẩu cũng bị kiểm tra; (ii) kiểm tra chất lượng dầu ô liu; (iii) thu thập dữ liệu cho bất kỳ giá trị giới hạn trong tương lai và các loại thực phẩm mới.
Các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu thực phẩm vào Đan Mạch cần chú ý đảm bảo tuân theo đúng giá trị giới hạn hàm lượng các chất hoá học đã được EU quy định để tránh bị Cơ quan có thẩm quyền của Đan Mạch kiểm tra.
Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển
-
Quy định quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm và tiêu chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm nhập khẩu vào Hàn Quốc
-
Ngày 09/02/2022, Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc có thông báo số 16-2022 về việc giảm tỷ lệ đánh giá rủi ro đối với một số sản phẩm thực vật trong Cơ chế can thiệp dựa trên sự tuân thủ (CBIS), do những sản phẩm này đã có mức độ tuân thủ cao đối với các điều kiện nhập khẩu vào Úc.
-
Triển khai ứng dụng cổng Portal về An toàn sinh học tại Bang Queensland, Lãnh thổ phía Bắc và Nam Úc
Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc ra thông báo số 36-2022 ngày 15/3/2022 về việc Bang Queensland, Vùng Lãnh thổ phía Bắc và Bang Nam Úc đã triển khai ứng dụng cổng Portal về An toàn sinh học -
Nghị định số 522/2021 của Bộ trưởng cho các nhà sản xuất và nhập khẩu thời gian chuyển tiếp sáu tháng để tuân thủ Tiêu chuẩn ES 2368 của Ai Cập về "Dâu tây đông lạnh nhanh".