Đài Loan phân loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ thực phẩm, hộp đựng hoặc bao bì thực phẩm theo 13 mã CCC cụ thể
Đài Loan phân loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ thực phẩm, hộp đựng hoặc bao bì thực phẩm theo 13 mã CCC cụ thể
Biện pháp được thông báo là G / SPS / N / TPKM / 584 vào ngày 21 tháng 2 năm 2022, được ban hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2022 và sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 8 năm 2022.
Hàng hóa được phân loại theo 13 mã CCC cụ thể sẽ tuân theo "Quy định Kiểm tra Thực phẩm Nhập khẩu và Sản phẩm Liên quan" nếu chúng được sử dụng cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ thực phẩm, hộp đựng hoặc bao bì thực phẩm.
Các nhà nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Bộ Y tế và Phúc lợi. http://www.fda.gov.tw/TC/newsContent.aspx?cid=3&id=28078 https://members.wto.org/crnattachments/2022/SPS/TPKM/22_4440_00_e.pdf
File đính kèm:
NTPKM584A1.pdf
Nguồn: spsvietnam.gov.vn
-
Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã thông báo cho các Thành viên vào ngày 25 tháng 6 năm 2019 (G / SPS / N / CAN / 1084 / Rev.1) về cuộc tham vấn công khai về các quy định được đề xuất về ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn để bán ở Canada. Do đại dịch COVID-19, CFIA đã điều chỉnh sáng kiến, hiện được gọi là Đổi mới Sản phẩm Thực phẩm
-
Cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn trước khi nộp hồ sơ phụ gia thực phẩm để xin phê duyệt cho phép sử dụng acesulfame kali trong các loại nước lẩu, nước sốt khác nhau và gói nước sốt đi kèm với các sản phẩm mì ăn liền.
-
Để ngăn chặn ToBRFV xâm nhập vào Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) áp dụng biện pháp khẩn cấp đối với các loại hạt giống được liệt kê trong mục 3.
-
Ngày 04/7/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel đã ký một thỏa thuận với các đại diện giới chủ trang trại nhằm sẽ tạo thuận lợi cho việc tiến hành cải cách nông nghiệp ở quốc gia này.