Canada ra thông báo về việc sửa đổi danh sách các chất ngọt được phép để mở rộng việc sử dụng kali Acesulfame cho các loại súp và các loại nước sốt khác nhau
Cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn trước khi nộp hồ sơ phụ gia thực phẩm để xin phê duyệt cho phép sử dụng acesulfame kali trong các loại nước lẩu, nước sốt khác nhau và gói nước sốt đi kèm với các sản phẩm mì ăn liền.
Acesulfame kali đã được cho phép như một chất tạo ngọt trong nhiều loại thực phẩm.
Các kết quả đánh giá trước khi bán trên thị trường chứng minh tính an toàn của acesulfame kali cho các mục đích sử dụng được yêu cầu. Do đó, Bộ Y tế Canada đã mở rộng việc sử dụng acesulfame kali như được mô tả trong tài liệu thông tin bên dưới bằng cách sửa đổi Danh sách Chất ngọt Được phép, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 6 năm 2022.
Mục đích của thông báo này là để thông báo công khai quyết định của Bộ về vấn đề này và cung cấp thông tin liên hệ thích hợp cho những người muốn gửi yêu cầu hoặc thông tin khoa học mới liên quan đến sự an toàn của phụ gia thực phẩm này.
File đính kèm:
NEU569.pdf
Nguồn: spsvietnam.gov.vn
-
Để ngăn chặn ToBRFV xâm nhập vào Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) áp dụng biện pháp khẩn cấp đối với các loại hạt giống được liệt kê trong mục 3.
-
Ngày 04/7/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel đã ký một thỏa thuận với các đại diện giới chủ trang trại nhằm sẽ tạo thuận lợi cho việc tiến hành cải cách nông nghiệp ở quốc gia này.
-
Ngày 02 tháng 06 năm 2022, Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy đã ban hành các quy định thực hiện Quy định (EU) 2021/632 về việc động vật và các sản phẩm động vật phải được kiểm tra tại một điểm kiểm soát biên giới và Quy định (EU) 2021/630 về việc các sản phẩm hỗn hợp được miễn kiểm tra tại điểm kiểm soát biên giới.
-
Cơ quan quản lý Y tế và Phúc lợi Đài Loan (MOHW) ngày 23/6/2022 đã ban hành thông báo số 1111301261 về việc sửa đổi một phần Quy định về Ghi nhãn dinh dưỡng cho sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn