VITIC
Nước ngoài

Canada ra thông báo về việc sửa đổi danh sách các chất ngọt được phép để mở rộng việc sử dụng kali Acesulfame cho các loại súp và các loại nước sốt khác nhau

07/07/2022 09:38

Cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn trước khi nộp hồ sơ phụ gia thực phẩm để xin phê duyệt cho phép sử dụng acesulfame kali trong các loại nước lẩu, nước sốt khác nhau và gói nước sốt đi kèm với các sản phẩm mì ăn liền.

 

Acesulfame kali đã được cho phép như một chất tạo ngọt trong nhiều loại thực phẩm.
 
Các kết quả đánh giá trước khi bán trên thị trường chứng minh tính an toàn của acesulfame kali cho các mục đích sử dụng được yêu cầu. Do đó, Bộ Y tế Canada đã mở rộng việc sử dụng acesulfame kali như được mô tả trong tài liệu thông tin bên dưới bằng cách sửa đổi Danh sách Chất ngọt Được phép, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 6 năm 2022.
 
Mục đích của thông báo này là để thông báo công khai quyết định của Bộ về vấn đề này và cung cấp thông tin liên hệ thích hợp cho những người muốn gửi yêu cầu hoặc thông tin khoa học mới liên quan đến sự an toàn của phụ gia thực phẩm này.

Description: http://www.spsvietnam.gov.vn/Data/SiteImages/attach.gifFile đính kèm:
NEU569.pdf

Nguồn: spsvietnam.gov.vn

Tin cũ hơn
Trụ sở chính
Địa chỉ: Tầng 5-6, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Cổ Nhuế I, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243.8262316 - 0243.9393360 
Email: ttthongtin@moit.gov.vn
Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3823 7216
Email: duy.doanh@yahoo.com.vn
Chi nhánh Đà Nẵng
Địa chỉ: Tầng 4, Trụ sở Bộ Công Thương - Số 7B, đường CMT8, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02511.38356
Email: anhtuan7702@yahoo.com
Giấy phép số 153/GP-TTĐT ngày 5 tháng 7 năm 2024 của Bộ Thông tin Truyền thông.
Số người truy cập: 4.000.239