Canada đổi mới sản phẩm thực phẩm (Trước đây được gọi là hiện đại hóa ghi nhãn thực phẩm)
Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã thông báo cho các Thành viên vào ngày 25 tháng 6 năm 2019 (G / SPS / N / CAN / 1084 / Rev.1) về cuộc tham vấn công khai về các quy định được đề xuất về ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn để bán ở Canada.
Do đại dịch COVID-19, CFIA đã điều chỉnh sáng kiến, hiện được gọi là Đổi mới Sản phẩm Thực phẩm, để chỉ bao gồm:
- Bãi bỏ một số kích thước container tiêu chuẩn;
- Kết hợp bằng cách tham khảo các kích thước container tiêu chuẩn còn lại;
- Kết hợp bằng cách tham chiếu tên lớp;
- Cập nhật định nghĩa về thực phẩm thị trường thử nghiệm;
- Các yêu cầu về ghi nhãn cụ thể đối với hàng hóa thực phẩm được hài hòa và sắp xếp hợp lý.
Những thay đổi quy định này sẽ không yêu cầu bất kỳ thay đổi nào đối với nhãn thực phẩm. Ngoài ra, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến mức độ kiểm tra, những gì được kiểm tra hoặc cách thức kiểm tra nhãn thực phẩm.
Những thay đổi này có hiệu lực vào ngày 06 tháng 7 năm 2022.
File đính kèm:
NCAN1084R1A1.pdf
Nguồn: spsvietnam.gov.vn
-
Cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn trước khi nộp hồ sơ phụ gia thực phẩm để xin phê duyệt cho phép sử dụng acesulfame kali trong các loại nước lẩu, nước sốt khác nhau và gói nước sốt đi kèm với các sản phẩm mì ăn liền.
-
Để ngăn chặn ToBRFV xâm nhập vào Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) áp dụng biện pháp khẩn cấp đối với các loại hạt giống được liệt kê trong mục 3.
-
Ngày 04/7/2022, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel đã ký một thỏa thuận với các đại diện giới chủ trang trại nhằm sẽ tạo thuận lợi cho việc tiến hành cải cách nông nghiệp ở quốc gia này.
-
Ngày 02 tháng 06 năm 2022, Cơ quan An toàn Thực phẩm Na Uy đã ban hành các quy định thực hiện Quy định (EU) 2021/632 về việc động vật và các sản phẩm động vật phải được kiểm tra tại một điểm kiểm soát biên giới và Quy định (EU) 2021/630 về việc các sản phẩm hỗn hợp được miễn kiểm tra tại điểm kiểm soát biên giới.